-1.ซื้อหมูสามชั้นชิ้น งามๆ มา 1 กิโล ซื้อมาเป็นเส้น ๆ เลย
-2.นำ หมูไปคลุกกับเกลือ พอ ดี ไม่มากเกินไป จะเค็มเอา แล้วนำไปต้ม 30 นาที นำไปผึ่งลม ส่วนผม เอาไป ไปกับพัดลมเลย เร็วดี
-3.นำ เนื้อหมูขึ้นจากหม้อ รอเย็น นำ ส้อม หรือ ปลายมีด มาทิ่มตรงหนังหมูสามชั้นให้ทั่ว
-4.นำหมูสายชั้นไปย่างไฟ อ่อน พ่อ เหลือง เพื่อเก็บไว้ในตู้เย็น ได้นานขึ้น
-5.เมื่อจะนำมาใช้ ให้ตาก ลม ากแดด ก่อน นำลง ทอดในน้ำมัน ไม่ต้องมาก พอดี กะเอง ทอดให้เหลือง
-6.นำไปทำ กะเพาะ หมูกรอบ คะน้าหมูกรอบ ก็แสนอร่อย จัดไป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น